Chủ tịch nước dự lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Đền Hùng

Chủ tịch nước dự lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Đền Hùng

Sáng 19/9, tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm Ngà...
Sự kiện:
Liên hệ

Sáng 19/9, tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Đền Hùng (19/9/1954-19/9/2014) và 45 năm thực hiện Di chúc của Người. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, địa phương, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các cựu chiến binh Đại đoàn Quân Tiên phong anh hùng - đơn vị vinh dự được Bác Hồ nói chuyện và căn dặn trước khi về tiếp quản Thủ đô cách đây tròn 60 năm, cùng đông đảo nhân dân tham dự buổi lễ. 

Diễn văn của Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ Hoàng Dân Mạc đã ôn lại truyền thống lịch sử văn hiến của vùng đất Tổ, ghi nhớ lời căn dặn của Bác Hồ đã khẳng định công lao của các vua Hùng, đồng thời khái quát lại mấy ngàn năm lịch sử; rút ra quy luật tồn tại muôn đời của đất nước và sự trường tồn của dân tộc. 

Lời dạy của Bác là lời của sông núi, không chỉ dành cho Đại đoàn Quân Tiên phong mà cho toàn quân và dân tộc Việt Nam trong suốt 60 năm qua và sẽ còn mãi muôn đời. Khắc ghi lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh và thực hiện Di chúc thiêng liêng của Người, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Phú Thọ luôn kề vai sát cánh, chung sức đồng lòng cùng chiến sĩ cả nước lập nên những thành quả to lớn, góp phần xứng đáng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh: Từ bao đời nay, trong tâm thức của mỗi người dân Việt Nam, các Vua Hùng là Quốc Tổ của dân tộc Việt Nam. Người Việt Nam dù ở trong nước hay ở nước ngoài đều tự hào mang trong mình dòng máu "Con Lạc - Cháu Hồng". Đền Hùng và tín ngưỡng thờ cúng các Vua Hùng là bản sắc văn hóa, đạo lý truyền thống của dân tộc Việt Nam, có ý nghĩa sâu xa, nhắc nhở, kết nối, củng cố tình đoàn kết, thương yêu, đùm bọc lẫn nhau của cộng đồng dân tộc Việt Nam, những người cùng chung một cội nguồn. 

Buổi lễ được diễn ra rất nghiêm trang và long trọng

.

Sao Mai vinh hạnh là đơn vị thực hiện chương trình này.


 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: