Chương trình “Gặp mặt thanh niên tiêu biểu tình nguyện đăng ký lên đường nhập ngũ”năm 2018

Chương trình “Gặp mặt thanh niên tiêu biểu tình nguyện đăng ký lên đường nhập ngũ”năm 2018

Sáng 28/2, Thành đoàn Hà Nội tổ chức chương trình “Gặp mặt thanh niên tiêu biểu tình nguyện đăng ký lên đường nhập ngũ”năm 2018 Bảo tàng Lịch sự Quân sự Việt Nam (Số 28A, Điện Biên Phủ, Ba Đình, Hà Nội), với sự tham gia của 300 đoàn viên, thanh...
Sự kiện:
Liên hệ

Sáng 28/2, Thành đoàn Hà Nội tổ chức chương trình “Gặp mặt thanh niên tiêu biểu tình nguyện đăng ký lên đường nhập ngũ”năm 2018 Bảo tàng Lịch sự Quân sự Việt Nam (Số 28A, Điện Biên Phủ, Ba Đình, Hà Nội), với sự tham gia của 300 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu tình nguyện nhập ngũ năm 2018.

   
  Các đại biểu tham dự chương trình.
   

  Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội chia sẻ: “Trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc vĩ đại, đi theo lời hiệu triệu của Đảng, Bác Hồ và tổ chức Đoàn, lớp lớp thanh niên Thủ đô đã hăng hái xung phong lên đường nhập ngũ với khí thế “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước mà lòng phơi phới dậy tương lai”, góp phần làm nên những chiến thắng lẫy lừng năm châu, chấn động địa cầu.

   

  Tiết mục văn nghệ chào mừng
   

  Tiếp nối truyền thống “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” và các phong trào “Ba Sẵn sàng”, “Xếp bút nghiên lên đường chiến đấu” của thanh niên, sinh viên Thủ đô trong những năm tháng chiến tranh chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và các cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới, những năm qua, các thế hệ thanh niên Hà Nội luôn xung kích, tình nguyện thực hiện tốt các nhiệm vụ quốc phòng, an ninh; hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Quân đội giao phó, đảm bảo chỉ tiêu tuyển chọn công dân lên đường nhập ngũ với chất lượng tân binh ngày càng cao”.


   

  Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu tại buổi lễ. 
   

  Đã thành truyền thống, cứ mỗi độ xuân về, nhân dân Hà Nội và cả nước lại náo nức ngày hội tong quân, tạm biệt những thanh niên ưu tú lên đường thực hiện nghĩa vụ với quân đội, với Tổ quốc trong niềm tự hào.


   

  Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội trao giấy chứng nhận Thanh niên tình nguyện đăng kí nhập ngũ cho các tân binh.


  Có mặt tại chương trình đầy ý nghĩa này là 300 đoàn viên, thanh niên ưu tú, tiêu biểu. Họ là những bông hoa đẹp trong rừng hoa ngát hương của tuổi trẻ Thủ đô, là niềm tự hào của gia đình, tổ chức Đoàn và thành phố Hà Nội, là người tiếp nối truyền thống của các thế hệ cha anh năm xưa, thực hiện đúng lời Bác Hồ “Đối với mọi công tác, thanh niên Thủ đô phải làm gương cho thanh niên cả nước”, góp phần làm rạng danh Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.
   

  Đồng chí Nguyễn Khánh Bình, UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội và đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội trao giấy chứng nhận cho các tân binh tiêu biểu.


  Trong khuôn khổ chương trình, Thành đoàn Hà Nội đã trao tặng Giấy chứng nhận Thanh niên tình nguyện đăng ký nhập ngũ và quà tặng lưu niệm cho các tân binh. Đồng thời, Thành đoàn cũng tuyên dương 25 chiến sĩ trẻ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quân sự trở về địa phương.

  300 tân binh đã được nhận nhiều phần quà ý nghĩa từ phía các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội. Dịp này, Đoàn Thanh niên- Trung tâm Kinh doanh VNPT Vinaphone- Hà Nội, Phòng bán hàng Khu vực 2 đã trao tặng 300 sim Vinaphone cho 300 tân binh tiêu biểu Thủ đô.
   

  Đại diện Đoàn Thanh niên - Trung tâm Kinh doanh VNPT Vinaphone - Hà Nội trao biểu tượng tặng sim các tân binh cho đại diện lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội.
   

  Năm nay, Hà Nội tiến hành tuyển hơn 3450 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự, trong đó gần 2.000 thanh niên Thủ đô đã tình nguyện viết đơn đăng ký lên đường nhập ngũ. Trong số đó có nhiều tấm gương thanh niên tiêu biểu là    cử nhân đại học, đảng viên trẻ hay lao động chính trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn,…cũng đã hăng hái tự nguyện viết đơn đăng ký lên đường nhập ngũ.   

  Đại diện lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội tặng hoa cảm ơn các đơn vị, doanh nghiệp đồng hành cùng chương trình.

   

  Buổi sáng cùng ngày, tại Nhà H67, các tân binh tiêu biểu đã làm lễ báo công dâng Bác. Đoàn cũng đến dâng hương tại tượng đài Bắc Sơn nhằm tưởng nhớ đến công lao các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho nền độc lập của dân tộc. Bên cạnh đó, các tân binh tiêu biểu cũng đã đến và dâng hương tại nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ngoài ra, đoàn cũng đến và thăm quan Bảo tàng lịch sử Quân sự Việt Nam - nơi trưng bày các tài liệu, hiện vật về lịch sử Việt Nam qua hai cuộc chiến tranh chống giặc ngoại xâm đầy quả cảm của các thế hệ đi trước.

  Một số hình ảnh tại chương trình:
   

   

   

   

   

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền: