Khai trương Trung tâm OCOP Quảng Ninh tại TX Đông Triều

Khai trương Trung tâm OCOP Quảng Ninh tại TX Đông Triều

18/01/2018 Admin 0 Bình luận

 

Sáng 13/12, Ban Điều hành Chương trình OCOP tỉnh phối hợp với TX Đông Triều và Công ty TNHH Thành Tâm 668 tổ chức Khai trương Trung tâm OCOP tỉnh Quảng Ninh tại TX Đông Triều.  CỒNG TY SAO MAI HÂN HẠNH LÀ ĐƠN VỊ PHỐI HỢP TỔ CHỨC  SỰ KIỆN NÀY

Trung tâm OCOP Quảng Ninh được xây dựng tại khu Vĩnh Hồng, phường Mạo Khê, TX Đông Triều do Công ty TNHH Thành Tâm 668 làm chủ đầu tư. Trung tâm được khởi công xây dựng từ tháng 10/2014 với tổng kinh phí đầu tư trên 20 tỷ đồng. Sau 18 tháng triển khai thi công, Trung tâm đã được đưa vào sử dụng với tổng diện tích 1300m2; trong đó khu trưng bày, mua sắm các sản phẩm OCOP của tỉnh rộng 1000 m2, còn lại là bãi đỗ xe, công trình phụ trợ.

Để đảm bảo cho Trung tâm hoạt động, Công ty TNHH Thành Tâm 668 đã đào tạo, bồi dưỡng 30 nhân viên làm công tác phục vụ, bán hàng; xây dựng các pano áp phích, tờ rơi tuyên truyền, giới thiệu các sản phẩm; kết nối với trên 40 doanh nghiệp, HTX, hộ sản xuất để cung ứng sản phẩm.

Tính đến nay, Trung tâm OCOP Quảng Ninh tại TX Đông Triều là Trung tâm OCOP lớn nhất trên địa bàn tỉnh bày bán, giới thiệu gần 100 sản phẩm OCOP của tỉnh và một số nông sản của các địa phương ngoài tỉnh. Đây cũng là điểm dừng chân, kết nối các tour du lịch, quảng bá hình ảnh con người, sản vật Quảng Ninh. 

a
Các đại biểu cắt băng khai trương Trung tâm OCOP Quảng Ninh tại TX Đông Triều.

Phát biểu tại lễ khai trương, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh biểu dương sự vào cuộc tích cực của các sở, ban, ngành, địa phương và nhất là Công ty TNHH Thành Tâm 668 thời gian qua trong việc xây dựng Trung tâm OCOP tỉnh Quảng Ninh tại Đông Triều. Đồng chí khẳng định, đây sẽ là Trung tâm giới thiệu, bày bán các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh, đồng thời cũng là điểm đến của du khách trong và ngoài nước đến chiêm ngưỡng, thưởng thức các sản vật do trực tiếp người nông dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh sản xuất. 

Đồng chí Đặng Huy Hậu, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại lễ khai trương
Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại lễ khai trương

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh, sau hơn 2 năm triển khai Chương trình OCOP, nhiều sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh đã có thương hiệu riêng, thay đổi tập quán sản xuất manh mún, đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, nâng cao giá trị sản phẩm, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người nông dân, thắt chặt chuỗi sản xuất liên kết 4 nhà. 

Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn thời gian tới, các sở, ban, ngành, địa phương và doanh nghiệp sẽ tiếp tục tích cực vào cuộc triển khai thực hiện Chương trình. Trong đó, các ngân hàng sẽ tạo điều kiện tối đa về nguồn vốn để hỗ trợ tổ chức, cá nhân xây dựng, phát triển các sản phẩm một cách bền vững. Đối với Trung tâm OCOP tại Đông Triều, đồng chí yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch kết nối mở thêm tua đưa khách du lịch vào tham quan, mua sắm; các phương tiện truyền thông đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền đến với đông đảo người dân trong và ngoài tỉnh.

Một số hình ảnh về Trung tâm OCOP Quảng Ninh tại TX Đông Triều trong ngày khai trương:

Các đại biểu tham quan các gian hàng bày bán, giới thiệu sản phẩm tại Trung tâm OCOP Quảng Ninh
Các đại biểu tham quan các gian hàng bày bán, giới thiệu sản phẩm tại Trung tâm OCOP Quảng Ninh tại Đông Triều
Các sản phẩm OCOP được sắp xếp đẹp mắt trên các kệ hàng
Sản phẩm OCOP của các địa phương đều được bày đẹp mắt trên các kệ hàng
Trung tâm OCOP Quảng Ninh còn bày bán một số sản phẩm của các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài tỉnh (Trong ảnh:Thach rau câu của Công ty CP Kỹ nghệ thực phẩm Thái Lan, TP Hạ Long)
Trung tâm OCOP Quảng Ninh còn bày bán một số sản phẩm của các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài tỉnh.
Nhân viên của Trung tâm OCOP Quảng Ninh tư vấn công dụng của sản phẩm cho khách hàng
Nhân viên của Trung tâm OCOP Quảng Ninh tư vấn công dụng của sản phẩm cho khách hàng.
Ngay trong ngày đầu khai trương đã có rất đông khách hàng tới Trung tâm mua sắm. Do đó, các quầy thanh toán của Trung tâm thường xuyên quá tải
Ngay trong ngày đầu khai trương đã có rất đông khách hàng tới Trung tâm mua sắm.
Toàn cảnh Trung tâm OCOP Quảng Ninh tại TX Đông Triều
Toàn cảnh Trung tâm OCOP Quảng Ninh tại TX Đông Triều
popup

Số lượng:

Tổng tiền: