Lễ khai mạc “Những ngày Đại đoàn kết ASEAN

Lễ khai mạc “Những ngày Đại đoàn kết ASEAN

Lễ khai mạc “Những ngày Đại đoàn kết ASEAN - một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng” đã d...
Sự kiện:
Liên hệ

Lễ khai mạc “Những ngày Đại đoàn kết ASEAN - một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng” đã diễn ra long trọng tối ngày 21/11, tại Làng Văn hóa - Du lịch các Dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Hà Nội. Sự kiện do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức nhằm tăng cường sự hiểu biết, tinh thần đoàn kết giữa các quốc gia, xây dựng một cộng đồng ASEAN năng động, phát triển, hòa bình và thịnh vượng.
 

 

Chương trình mở đầu bằng Lễ thượng cờ ASEAN, có sự tham gia của ông Lê Lương Minh, Tổng Thư ký ASEAN; đại diện Sứ quán các nước trong khối ASEAN như: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan...

Lễ thượng cờ ASEAN.

 

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh vai trò của văn hóa trong việc gắn kết tình hữu nghị, hợp tác giữa các nước thành viên hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á. Đây là hoạt động có ý nghĩa trước thềm ASEAN hướng tới hình thành cộng đồng vào năm 2015.

Đông đảo các vị đại biểu, đại sứ, bạn bè quốc tế và công chúng đã tham dự ngày hội.

Buổi Lễ là một không gian văn hóa sống động, khắc họa rõ nét 
nền văn hóa đa dạng các nước ASEAN.

Điệu múa "Dong Dong Oma" với nét đặc trưng văn hóa đất nước Brunei.

Múa truyền thống Campuchia.

“Xiphandon” hình ảnh về nước bạn Lào.

“Carinosa Dance” đưa công chúng đến gần hơn với những nét văn hóa truyền thống 
nhưng không kém phần hiện đại của đất nước Philippines.

Chương trình còn diễn ra nhiều hoạt động văn nghệ giới thiệu văn hóa các nước Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Singapore... Ảnh: Màn múa Sạp đoàn kết  trên nền nhạc của bài hát truyền thống ASEAN với sự tham gia của các đồng chí  lãnh đạo,  đại biểu, các vị đại sứ và bạn bè quốc tế.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: